Thanh niên tình nguyện trường Đại học Kinh tế & QTKD tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” tại xã Hợp Thành – huyện Phú Lương - tỉnh Thái Nguyên
06/08/2020 | 341 lượt xem

             Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại địa phương là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức của Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Chiến dịch hè là dịp giúp sinh viên Nhà trường phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ứng dụng những điều đã được học trên giảng đường vào cuộc sống.

            Với chủ đề 'Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế & QTKD chung tay xây dựng nông thôn mới ” Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế & QTKD đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trong 7 ngày diễn ra hoạt động tình nguyện (từ 22/7/2020-28/7/2020), đoàn đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện Đảng Ủy, chính quyền, Đoàn xã địa phương cùng sự nhiệt tình và quyết tâm cống hiến sức mình của tất cả các tình nguyện viên trong đội, kết thúc đợt tình nguyện, đoàn đã thực hiện được một số hoạt động với kết quả như sau:

- Xây dựng “Tuyến đường thắp sáng làng quê” với chiều dài 1,5km,  trị giá 15.000.000 đồng.

- Phối hợp với Hội Cựu Chiến binh trường Đại học Kinh tế & QTKD tặng quà tri ân cho 10 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá quà tặng: 2.000.000 đ

- Dọn dẹp, vệ sinh môi trường, chăm sóc, cải tạo tuyến đường hoa tại các xóm Tiến Bộ, xóm Phú Thành, xóm Kết Thành, xóm Làng Mon. xóm Khuân Lân, xóm Mãn Quang…với tổng chiều dài gần 10 km.

- Tổ chức dọn dẹp nghĩa trang và chương trình Thắp nến tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại xã Hợp Thành, huyện Phú Lương.

- Tham gia chương trình Thắp nên Tri ân tại Khu di tích 27/7 huyện Phú Lương.

- Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại trường THCS Hợp Thành.

- Tổ chức các hoạt động hè, dạy tiếng anh cho thiếu niên nhi đồng tại địa bàn xã vào các buổi tối.

- Tổ chức chương trình Giao lưu bóng chuyền hơi, bóng đá với đoàn viên, thanh niên và nhân dân xã Hợp Thành giúp tăng cường sự đoàn kết và gắn bó với đoàn tình nguyện.

- Tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ “Tiếng hát Tri ân” chào mừng Lễ Mít tinh kỷ niệm ngày 27/7 tại UBND xã.

Trong quá trình diễn ra chiến dịch tình nguyện hè, Đoàn tình nguyện địa phương Trường ĐH Kinh tế & QTKD đã nhận được sự thăm hỏi, động viên của BCH Tỉnh đoàn Thái Nguyên, BCH Đoàn ĐH Thái Nguyên. Các Đ/c trong BCH Tỉnh đoàn, Đoàn Đại học đã đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của tuổi trẻ Nhà trường dành cho hoạt động tình nguyện địa phương nói riêng và chiến dịch mùa hè xanh nói chung.

Kết thúc chương trình tình nguyện hè, Đoàn Tình nguyện hè trường Đại học Kinh tế & QTKD đã được UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã in đậm những dấu ấn hết sức lớn lao, làm nên những niềm tự hào vô cùng to lớn cho thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD. Tự hào về truyền thống bao nhiêu, thì trọng trách của chúng ta càng nặng nề bấy nhiêu. Con đường để thực hiện những chiến dịch tình nguyện hè không hề bằng phẳng, mà đó chính là những khó khăn, vất vả đang chờ đón phía trước. .... Chúng ta, biểu hiện cho nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD, sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống tình nguyện từ bao năm nay bằng ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, xây dựng những vùng nông thôn mới.

Ảnh và bài: Đoàn Thanh niên